Trầm Hương & Thông tin giá trầm hương (Cập nhật 2021)

Nội dung bài viết

Trầm hương được biết đến là một vật phẩm quý hiếm từ thiên nhiên. Mang trong mình giá trị phong thủy; đồng thời còn giúp sức khỏe người sở hữu ngày một tốt hơn. Bởi sự quý hiếm và công năng tuyệt vời ấy mà giá trầm hương tương đối cao hơn các loại gỗ khác. Thị trường trầm hương hiện nay xuất hiện khá nhiều loại trầm, với giá thành khác nhau. Thế nhưng đâu mới là mức giá đúng nhất với trầm hương tự nhiên? Giá vòng tay trầm hương như thế nào? Chúng tôi gửi đến bạn thông tin giá trầm cập nhật mới nhất năm 2021 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Nguồn gốc trầm hương

Trầm hương thực chất là một khúc gỗ được hình thành từ vết thương cây dó bầu do côn trùng và điều kiện thời tiết gây nên. Nhờ vào khả năng tự bảo vệ của mình, vết thương tự tiết một loại tinh dầu có hương thơm; qua hàng chục năm với sóng gió hình thành nên Trầm Hương.

Cây dó bầu chủ yếu sinh sống và phát triển ở những nơi có điều kiện khí hậu nhiệt đới. Vì thế mà nó xuất hiện nhiều ở các quốc gia Châu Á như: Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Philippines, đặc biệt là Việt Nam. Trầm Việt Nam được đánh giá là có chất lượng tốt và số lượng lớn nhất thế giới. Vì thế mà giá trầm hương nói chung và giá vòng tay trầm hương nói riêng có giá cao hơn những loại trầm từ các nước khác.

2. Thông tin giá trầm hương cập nhật năm 2021

Giá trầm hương phụ thuộc vào nhiều yếu tố, phần lớn phụ thuộc vào nguồn gốc của trầm và hàm lượng dầu chứa trong nó. Hiện nay có 3 loại trầm chính bao gồm: trầm tự nhiên, trầm nhân tạo và trầm hương giả.

2.1. Giá trầm hương tự nhiên

Trầm tự nhiên là loại trầm được hình thành và phát triển hoàn toàn trong môi trường tự nhiên, không có sự can thiệp của con người. Để thu hoạch được loại trầm này phải mất hàng chục năm, thậm chí là trăm năm. Hàm lượng tinh dầu chứa trong nó khoảng 70-80%. Vì thế mà trầm tự nhiên rất thơm và khá nặng; đi kèm với nó là giá cao ngất ngưỡng.

Hình ảnh khối trầm hương ở Kỳ Gia
Hình ảnh khối trầm hương ở Kỳ Gia

2.2. Trầm hương nhân tạo

Mọi người thường nhầm lẫn trầm hương nhân tạo và trầm hương giả. Thực chất đây là loại trầm khác nhau. Trầm nhân tạo là trầm thật, tuy nhiên nó có sự can thiệp của bàn tay con người. Trầm nhân tạo sở hữu những công dụng mà trầm tự nhiên mang lại, nhưng mùi hương và lượng tinh dầu mà trầm nhân tạo có không được nhiều như trầm tự nhiên.

Các vật phẩm từ trầm hương hiện nay như: vòng tay trầm hương, nhang trầm hương, tinh dầu trầm hương, nụ trầm hương,… Đều được chế tác từ trầm hương nhân tạo. Bởi trầm nhân tạo có số năm tích trầm ít hơn, nên giá thành của nó cũng thấp hơn nhiều.

Trầm Hương Kỳ Gia
Gỗ trầm hương nhân tạo

Các sản phẩm của loại trầm này có giá vào khoảng vài triệu đến vài trăm triệu; một kilogram trầm nhân tạo có giá vào khoảng vài chục triệu.

2.3. Giá trầm hương giả

Trầm hương giả là loại trầm hương đáng quan ngại nhất hiện nay. Bề ngoài nó có vẻ giống với trầm thật, nhưng có giá rất thấp. Nó có khối lượng nhẹ hơn do lượng tinh dầu trên trong không phải có từ tự nhiên mà được phun hóa chất.

Loại trầm nay không có giá trị thật sự mà chỉ đánh lừa thị giác người mua. Hơn thế, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng nếu ngửi mùi này thường xuyên.

Giá trầm hương giả chỉ từ vài chục đến vài trăm nghìn, vì thế khi mua bạn nên cân nhắc khi mua loại trầm hương này. Bởi nó không mang bất kỳ một giá trị gì, ngược lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

2.4. Giá vòng tay trầm hương

Giá vòng tay trầm hương tùy thuộc vào loại trầm dùng để chế tác nên vòng tay. Loại trầm có giá trị cao nhất là trầm kỳ, phần lõi bên trong chứa nhiều lượng tinh dầu và nhựa thơm rất lớn. Chúng nặng và có mùi đậm hơn rất nhiều; cũng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và giá trị cao hơn về mặt phong thủy. Vì thế mà nó có chất lượng tốt và giá thành rất cao. Bởi giá thành cao nên kỳ nam không được dùng nhiều trong việc chế tác vòng tay.

Trầm Hương Kỳ Gia
Hình ảnh sản phẩm tại Kỳ Gia – Trầm Hương Các

Hiện nay, vòng trầm từ trầm hương và trầm tốc rất được ưa chuộng. Không chỉ bởi giá thành của nó ưu ái hơn mà còn bởi sự đa dạng của nó. Vòng tay trầm hương có giá từ vài triệu, chục triệu và thậm chí là trăm triệu tùy vào số năm tích trầm và lượng tinh dầu.

2.5. Giá trầm theo từng thành phẩm

Trầm nguyên khối thường có giá trị cao hơn, được tính theo khối lượng (kilogram). Mỗi khối trầm thật thường có giá trị khoảng vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng tùy thuộc nó là trầm tự nhiên hay nhân tạo.

Ngoài ra còn có trầm hương tiểu cảnh và trầm tượng có giá từ 30-500 triệu tùy vào kích thước. Vòng tay trầm hương thì có giá đa dạng hơn, dao động từ vài triệu đến vài trăm triệu. Các sản phẩm khác như: bột trầm hương, nhang trầm hương, nụ trầm hương,… cũng có một mức giá khác nhau, tùy là khối lượng và kích thước; tuy nhiên mức gia trung bình cũng vào khoảng vài triệu.

3. Tiêu chí định giá trầm hương

Trầm hương có tính ấm, vị cay; nếu trầm có khối lượng dầu lớn sẽ chìm nước. Giá trầm hương phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nguồn gốc xuất xứ, mùi hương, tỷ lệ tinh dầu, và cả khối lượng trầm nữa. Đó cũng là 4 yếu tố quyết định giá của trầm hương, cùng tìm hiểu nhé!

3.1. Xuất xứ của trầm hương

Trầm hương chủ yếu có nguồn gốc từ các quốc gia Châu Á; tuy nhiên, tùy vào địa hình và khí hậu mà Trầm hương có đặc tính và mùi hương khác nhau. Từ đó hình thành nên giá trị thực sự của trầm hương.

Theo các chuyên gia về trầm, Việt Nam là một trong số ít quốc gia có số lượng và chất lượng kỳ nam cao nhất thế giới. Trầm Việt Nam chứa hàm lượng tinh dầu tương tối lớn, vân trầm độc đáo. Vì thế mà giá trầm hương Việt Nam cao hơn các nước khác như: Lào, Indonesia, Philippines,… Trầm Việt được tìm thấy nhiều ở các tỉnh: Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Bình, Gia Lai,..

3.2. Hàm lượng tinh dầu trầm

Hàm lượng tinh dầu nói lên số tuổi của khối đó; bởi lượng tinh dầu trong trầm càng nhiều thì chứng tỏ số tuổi của trầm càng cao. Tinh dầu là thứ quý giá nhất của trầm hương, mật độ tinh dầu càng cao sẽ dễ bị chìm nước, và giá thành của nó cũng tỷ lệ thuận với lượng tinh dầu.

Ngoài ra, trầm chứa càng nhiều tinh dầu thì có màu càng sậm và bóng đẹp mắt. Trầm trắng thường chứa ít tinh dầu, nên sẽ có giá thành rẻ hơn trầm có sắc nâu vàng, nâu cánh giác tự nhiên.

3.3. Thể tích khối trầm

Khối trầm càng lớn sẽ có giá thành cao hơn thảy. Bởi ta có thể làm tượng trầm, vòng trầm hương, chuỗi hạt trầm hương và các loại trang sức khác. Với những vụn trầm mỏng có thể dùng làm thuốc chữa bệnh trong đông y hoặc dùng để xông nhà.

3.4. Mùi thơm của khối trầm

Mùi thơm cũng là một trong những yếu tố quyết định giá trầm hương. Hương trầm được xem như hương vị của cuộc sống, giúp bạn thư giãn, giảm stress và là cầu nối tâm linh. Vì thế, mùi trầm càng tốt, càng thơm và lưu giữ hương lâu càng mang gia trị cao.

Trâm – Kỳ Gia 

Thông tin liên hệ

Bạn muốn cập nhật thông tin khuyến mãi và sản phẩm mới. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
 • Kỳ Gia - Trầm Hương Các
 • Địa chỉ: Chùa Dận ( Ứng Tam Quan), TX. Từ Sơn, TP. Bắc Ninh
 • Hotline CSKH: 070.538.3333
 • Email: contact@tramhuongkygia.com
 • Website: https://tramhuongkygia.com
 • Facebook: fb.com/tramhuongkygia
  Kỳ Gia - Trầm Hương Các

  Đối với chúng tôi, thành công lớn nhất là khi nhìn thấy sự quan tâm và hài lòng của quý khách đến với mỗi sản phẩm. Kỳ Gia xin gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc đến quý khách hàng đã lựa chọn các sản phẩm trầm hương mang thương hiệu Kỳ Gia. Mong rằng trong các chặng đường trong tương lai Kỳ Gia - Trầm Hương Các sẽ có cơ hội phục vụ quý khách hàng trên phạm vi cả nước và vươn ra quốc tế.

  One thought on “Trầm Hương & Thông tin giá trầm hương (Cập nhật 2021)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *